Răng Implant sử dụng được bao lâu?

Trồng răng Implant là giải pháp trồng răng giả cố định ưu việt và hiện đại nhất hiện nay. Đây là giải pháp trồng răng giả duy nhất có cả chân răng và thân răng, giúp ngăn ngừa tình trạng tiêu xương, đảm bảo về mặt thẩm mỹ lẫn chức năng nhai. Vậy răng Implant sử dụng được bao lâu?

Nội dung bài viết:

  1. Những yếu tố quyết định đến độ bền của răng Implant
  2. Răng Implant sử dụng được bao lâu?
  3. Lời khuyên của bác sĩ chuyên gia
rang implant su dung duoc bao lau
Răng Implant sử dụng được bao lâu là câu hỏi được nhiều người quan tâm

Những yếu tố quyết định đến độ bền của răng Implant

Trên thực tế, răng Implant sử dụng được bao lâu còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, trong đó có thể kể đến như:

  • Tay nghề của bác sĩ phẫu thuật đặt Implant: Trồng răng Implant là phương pháp tương đối phức tạp, đòi hỏi bác sĩ phải có chuyên môn sâu về lĩnh vực Implant, giàu kinh nghiệm lâm sàng, am tường cấu trúc giải phẫu của bệnh nhân. Có như vậy, bác sĩ mới chọn đúng hệ thống Implant phù hợp với xương hàm của bệnh nhân, đặt Implant đúng vị trí, đúng hướng, không xảy ra biến chứng và duy trì độ bền lâu dài.
  • Hệ thống Implant được sử dụng: Với sự phát triển vượt bậc của Implant nha khoa, hiện nay có rất nhiều hệ thống Implant. Trong đó, những hệ thống Implant cao cấp thường có tuổi thọ cao hơn so với các hệ thống Implant thông thường, chi phí thấp. Bởi vật liệu thiết kế có chất lượng tốt hơn, khả năng tích hợp xương và kết nối giữa Implant – phục hình cũng cao hơn.
  • Chế độ chăm sóc của bệnh nhân: Có thể nói, đây chính là yếu tố chính quyết định răng Implant sử dụng được bao lâu. Nếu bệnh nhân có chế độ chăm sóc tốt, tuân thủ theo những hướng dẫn của bác sĩ thì răng Implant sẽ có độ bền rất lâu dài.
rang-implant-su-dung-duoc-bao-lau
Chế độ chăm sóc ảnh hưởng rất lớn đến độ bền của răng Implant

Răng Implant sử dụng được bao lâu?

Để trả lời răng Implant sử dụng được bao lâu thì cho đến ngày nay, khoa học vẫn chưa tìm ra câu trả lời chính xác. Tuy nhiên, theo nhiều thông tin cho biết, Gosta Larsson – bệnh nhân đầu tiên được cấy ghép Implant thành công vào năm 1965, nhưng đến năm 2006, khi ông mất đi, Implant vẫn còn hoạt động bình thường. Như vậy, Implant đã tồn tại trong suốt hơn 40 năm!

Các chuyên gia Implant cho biết, trồng răng Implant nếu được thực hiện bởi bác sĩ giỏi, đúng kỹ thuật, sử dụng vật liệu Implant chính hãng cùng chế độ chăm sóc đúng cách sẽ sử dụng rất lâu dài, thậm chí là trọn đời.

Xem thêm: Trồng răng Implant mất bao lâu?

Lời khuyên của bác sĩ chuyên gia:

Ths.Bs Phan Hưng Quốc – Chuyên gia Răng Hàm Mặt – Tu nghiệp tại Đức, Mỹ cho biết:

ths.bs phan quoc hung

Trồng răng Implant là phương pháp trồng răng giả được đánh giá là ưu việt nhất hiện nay. Khi thực hiện phương pháp này, bác sĩ sẽ đặt một trụ Implant bằng chất liệu titanium vào bên trong xương hàm. Titanium là chất liệu có đặc tính tích hợp xương, không gây bất cứ phản ứng tiêu cực nào với môi trường sinh học của cơ thể và hoàn toàn không có phản ứng oxi hóa hay thay đổi chất trong môi trường sinh học. Do đó, trụ Implant sau khi được cấy ghép vào xương hàm sẽ tích hợp xương hàm và tồn tại chắc chắn tại vị trí cấy ghép mà không biến đổi về hình thể hay suy giảm chất lượng.

Trồng răng Implant mang lại giá trị lớn về chức năng ăn nhai và thẩm mỹ, ngăn ngừa tình trạng tiêu xương, khắc phục được các nhược điểm của phương pháp trồng răng sứ bắc cầu hay răng tháo lắp. Chính vì thế, nếu chẳng may mất răng do tuổi tác, bệnh răng miệng, tai nạn,… mà đủ điều kiện về mặt tài chính, sức khỏe thì bệnh nhân nên lựa chọn trồng răng Implant để khôi phục răng.

Ngoài ra, bệnh nhân nên lựa chọn trồng răng Implant tại các cơ sở uy tín, được cấp phép hoạt động bởi Sở Y Tế hoặc Bộ Y Tế. Đặc biệt lưu ý lựa chọn các địa chỉ nha khoa có đội ngũ bác sĩ giỏi, chuyên sâu về lĩnh vực Implant, trang bị đầy đủ trang thiết bị y khoa hiện đại,…  để đảm bảo an toàn và ca phẫu thuật đạt hiệu quả tối ưu.

Nha khoa Viễn Đông
Nha khoa Viễn Đông – Nha khoa chuyên sâu trong lĩnh vực cấy ghép Implant

Nha khoa Viễn Đông được đánh giá là địa chỉ trồng răng Implant chuyên sâu, uy tín tại TP.HCM. Nha khoa luôn đi đầu trong việc đầu tư công nghệ hiện đại bậc nhất của Implant nha khoa, quy tụ đội ngũ bác sĩ phẫu thuật, bác sĩ phục hình cùng đội ngũ chuyên viên Lab giỏi, giàu kinh nghiệm. Do đó, đến với Nha khoa Viễn Đông, bạn không còn phải lo lắng về vấn đề răng Implant sử dụng được bao lâu nữa, mà có thể an tâm sở hữu nụ cười hoàn hảo.

Phòng khám Nha khoa Viễn Đông đã điều trị thành công cho rất nhiều bệnh nhân mất răng lâu ngày và cần trải qua ghép xương, nâng xoang phức tạp. Vậy chẳng lý do gì mà không liên hệ ngay với chúng tôi để các bác sĩ tư vấn chi tiết về trình trạng sức khỏe răng miệng của bạn!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *