Trồng răng Implant toàn hàm bằng kỹ thuật All on 4 Implant/ All on 6 Implant

Mất răng toàn hàm không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng đến chức năng nhai và các sinh hoạt thường ngày. Trước đây, để khắc phục tình trạng này, hàm giả tháo lắp là giải pháp được nhiều người lựa chọn, tuy nhiên lại gây nên nhiều sự bất tiện. Với sự phát triển của Implant nha khoa hiện đại, kỹ thuật trồng răng Implant All on 4/ All on 6 ra đời giúp phục hồi răng mất toàn hàm hiệu quả, mang lại nhiều ưu điểm vượt trội.

Nội dung bài viết:

 1. Kỹ thuật Implant All on 4/ All on 6 là gì?
 2. Những trường nào thích hợp làm Implant All on 4 và Implant All on 6?
 3. Ưu điểm trồng răng Implant toàn hàm bằng kỹ thuật Implant All on 4 Implant/ All on 6

Kỹ thuật Implant All on 4/ All on 6 là gì?

 • Trồng răng Implant All on 4

Trồng răng Implant All on 4 là giải pháp do hãng Nobel Biocare (Mỹ) cung cấp, được các chuyên gia implant hàng đầu khuyên dùng cho các trường hợp mất răng toàn hàm. Trong đó, ứng dụng phổ biến cho hàm dưới, nếu hàm trên thì đòi hỏi xương hàm cần phải chắc khỏe.

Phương pháp trồng răng Implant All on 4
Phương pháp trồng răng Implant All on 4

Implant All on 4 sử dụng 4 trụ Implant trên 1 hàm, trong đó có 2 implant thẳng ở vị trí răng số 2 và 2 Implant nghiêng ở vị trí răng số 5 với góc nghiêng tối đa lên tới 45 độ.  Ngoài ra, kỹ thuật Implant All on 4 được hỗ trợ của Multi-unit Abutment, giúp cho phục hình trên 4 Implant đạt được 12 răng/hàm.

 • Trồng răng Implant All on 6

Tương tự như Implant All on 4, trồng răng Implant All on 6 là giải pháp tối ưu cho trường hợp mất răng toàn hàm hàm trên, hoặc hàm dưới nhưng xương hàm quá yếu. Kỹ thuật Implant All on 6 sử dụng 6 trụ Implant trên 1 hàm. Tất cả các trụ đều được cấy thẳng, trong đó 4 trụ giữa cắm ở vị trí răng mặt trước và 2 trụ hai bên cắm vào vị trí răng mặt sau (răng hàm). Bên cạnh 4 trụ Implant như kỹ thuật All on 4, việc thêm 2 trụ Implant ở vùng răng sau sẽ nâng đỡ tốt hơn, vững chắc hơn.

Phương pháp trồng răng Implant All On 6
Phương pháp trồng răng Implant All On 6

Những trường hợp nào thích hợp làm Implant All on 4 và Implant All on 6?

Phương pháp trồng răng Implant All on 4Implant All on 6 được áp dụng cho nhiều trường hợp như:

 • Người bị mất răng toàn bộ một hàm hoặc hai hàm
 • Người bị viêm nha chu nặng, buộc phải chỉ định nhổ bỏ toàn bộ răng và phục hồi lại bằng Implant All on 4, All on 6
 • Người bị mất răng toàn hàm nhưng không muốn làm hàm tháo lắp.

Ưu điểm trồng răng Implant toàn hàm bằng kỹ thuật Implant All on 4 Implant/ All on 6

Trồng răng toàn hàm bằng kỹ thuật Implant All on 4/ Implant All on 6 được các chuyên gia đánh giá cao và đông đảo khách hàng tin tưởng lựa chọn bởi những ưu điểm vượt trội như:

 • Tiết kiệm tối đa chi phí: Với kỹ thuật Implant All on 4/ All on 6, bệnh nhân chỉ phải chi trả chi phí cho 4 – 6 Implant. Vì thế tiết kiệm tài chính hơn rất nhiều so với phương pháp cấy ghép Implant thông thường (mỗi răng mất thay bằng một Implant).
 • Ăn nhai khỏe và thuận tiện: Vì các trụ Implant được trồng cố định vào xương hàm nên khi ăn nhai, lực nhai được truyền trực tiếp từ răng đến xương hàm nên sức nhai khỏe, cảm giác nhai tốt. Ngoài ra, nướu cũng không bị tác động (đè nén) nên hoàn toàn không gây khó chịu khi ăn nhai như là hàm tháo lắp.
 • Thẩm mỹ cao: Tính thẩm mỹ không chỉ nằm ở hàm răng mà còn ở cả khuôn mặt. Khi làm All on 4 Implant hoặc All on 6 Implant sẽ giúp khuôn mặt không bị hóp hoặc móm như khi mất răng.
 • Vệ sinh tiện lợi: Không bất tiện như hàm tháo lắp, việc vệ sinh răng sau khi làm All on 4 Implant hoặc All on 6 Implant không khác nhiều so với vệ sinh răng thật.
 • Độ bền chắc lâu dài: Khi thực hiện trồng răng Implant All on 4/ All on 6, nếu bệnh nhân thực hiện chăm sóc, giữ gìn vệ sinh răng miệng tốt theo chỉ dẫn của bác sĩ thì có thể duy trì tuổi thọ lâu dài, không còn lo lắng đến vấn đề răng Implant sử dụng được bao lâu.
 • Thực hiện nhanh và hạn chế đau đớn: Kỹ thuật All On 4 và All On 6 không nâng xoang, ghép xương nên thực hiện rất nhanh chóng. Bên cạnh đó, ngay sau khi phẫu thuật đặt trụ implant, bệnh nhân sẽ được làm răng tạm tức thì, giúp cải thiện thẩm mỹ, chức năng nhai và phát âm.
Trồng răng toàn hàm bằng Implant All on 4/ All on 6
Trồng răng toàn hàm bằng kỹ thuật Implant All on 4/ All on 6 mang lại thẩm mỹ hoàn hảo

Tuy sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội nhưng trồng răng Implant All on 4/ Implant All on 6 lại là kỹ thuật rất phức tạp, yêu cầu sự chính xác tuyệt đối, đòi hỏi bác sĩ phải có tay nghề cao, dày dặn kinh nghiệm cùng với sự hỗ trợ của công nghệ hiện đại thì mới mang lại kết quả như mong muốn. Chính vì thế, bạn nên tìm hiểu thật kỹ và lựa chọn cho mình một địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện.

Nha khoa Viễn Đông là một trong những địa chỉ nha khoa uy tín, chất lượng tại TP.HCM. Với đội ngũ bác sĩ chuyên sâu trong lĩnh vực Implant nha khoa, ứng dụng công nghệ hiện đại vào trong điều trị, Nha khoa Viễn Đông đã thực hiện trồng răng Implant thành công cho hàng ngàn khách hàng, mang lại cho họ một nụ cười hoàn hảo. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào cần được giải đáp, hãy liên hệ ngay đến chúng tôi để được các chuyên gia tư vấn cụ thể và hoàn toàn miễn phí.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *