GET IN TOUCH

Blogs

Ghép & Tái tạo xương

LẤY LẠI SỰ TỰ TIN VỚI CÁC QUY TRÌNH TÁI TẠO VÀ GHÉP XƯƠNG 

Nếu được thông báo rằng bạn cần ghép xương, điều đó nghe có vẻ khó khăn. Tuy nhiên, với công nghệ và kỹ thuật ngày nay, việc ghép và tái tạo xương thường thành công.

Ở đây chúng tôi sẽ giải thích ghép xương là gì, tại sao bạn có thể cần ghép xương và quy trình được thực hiện như thế nào. Với thông tin này, bạn có thể cảm thấy tự tin khi đưa ra quyết định về việc chăm sóc răng miệng của mình.

 

GHÉP XƯƠNG LÀ GÌ VÀ TẠI SAO BẠN CÓ THỂ CẦN NÓ?

Ghép xương là một thủ tục phẫu thuật thay thế xương bị mất hoặc sửa chữa xương bị hư hỏng. Nó liên quan đến việc lấy một phần xương hiện có từ một phần khác của cơ thể bạn hoặc sử dụng mô của người hiến tặng để xây dựng lại hoặc tái tạo khu vực cần thiết. Ghép xương có thể cần thiết khi bạn bị mất răng do sâu răng, chấn thương hoặc bệnh nướu răng và cần thay thế xương để nâng đỡ trụ implant trong cấy ghép nha khoa. Nó cũng có thể được sử dụng để sửa chữa các thiếu hổng xương gây ra do chấn thương hoặc nhiễm trùng.

 

CÁC LOẠI THỦ THUẬT GHÉP XƯƠNG

Có một số loại thủ thuật ghép xương, mỗi loại được thiết kế để xử lý các phần khác nhau của cơ thể.

* Ghép tự thân: liên quan đến việc lấy xương từ cơ thể của chính mình và chuyển nó đến vùng nhận

* Ghép xương đồng loại

* Alloderm

Bất kể loại nào được chọn cho trường hợp của bạn, bác sĩ phẫu thuật nha khoa giàu kinh nghiệm của chúng tôi sẽ đảm bảo bạn được chăm sóc và cung cấp mọi thứ cần thiết để ca phẫu thuật thành công.

 

LÀM THẾ NÀO ĐỂ CHUẨN BỊ CHO THỦ THUẬT GHÉP XƯƠNG?

Trước khi thực hiện quy trình ghép xương, bác sĩ phẫu thuật nha khoa của chúng tôi sẽ giải thích toàn bộ quy trình. Tùy thuộc vào loại phẫu thuật mà bạn đang thực hiện, bạn có thể được yêu cầu thực hiện một số xét nghiệm nhất định, chẳng hạn như chụp CT hoặc chụp X-quang. Bạn cũng nên đảm bảo làm theo bất kỳ hướng dẫn nào của bác sĩ phẫu thuật về chế độ ăn uống, thuốc men hoặc điều chỉnh lối sống để đảm bảo bạn khỏe mạnh nhất có thể cho thủ thuật.

 

QUÁ TRÌNH PHỤC HỒI SAU THỦ THUẬT GHÉP XƯƠNG

Sau thủ thuật ghép xương, điều quan trọng là phải làm theo hướng dẫn của bác sĩ để đảm bảo hồi phục thành công. Bạn có thể sẽ được cho dùng thuốc để giúp kiểm soát cơn đau, cũng như thuốc kháng sinh để giảm nguy cơ nhiễm trùng.

 

RỦI RO VÀ BIẾN CHỨNG LIÊN QUAN ĐẾN PHẪU THUẬT GẤP XƯƠNG

Mặc dù phẫu thuật ghép xương nói chung là một thủ thuật an toàn và hiệu quả, nhưng vẫn có những rủi ro và biến chứng nhất định cần được xem xét. Chúng có thể bao gồm nhiễm trùng, tổn thương thần kinh và sẹo. Ngoài ra, có khả năng mảnh ghép sẽ không tích hợp đúng cách với xương hiện có hoặc nó có thể không mạnh hoặc ổn định như mong muốn.

Điều quan trọng là phải thảo luận về bất kỳ rủi ro tiềm ẩn nào với bác sĩ phẫu thuật nha khoa của chúng tôi trước khi tiến hành thủ thuật để bạn có thể đưa ra quyết định sáng suốt. Bác sĩ phẫu thuật nha khoa của chúng tôi cũng có thể cung cấp cho bạn thông tin về những gì sẽ xảy ra trong quá trình phục hồi và cách chăm sóc bản thân sau phẫu thuật.

 

Đội ngũ tại Nha khoa Viễn Đông tận tâm tư vấn phương pháp tốt nhất có thể cho quy trình ghép xương của bạn. Hãy inbox cho chúng tôi qua Facebook hoặc liên hệ với chúng tôi qua Zalo/Whatsapp (+84)925 249 249 để đặt lịch hẹn ngay hôm nay với chúng tôi!

NHA KHOA VIỄN ĐÔNG | FAR EAST DENTAL

Địa chỉ: 249 Lê Thánh Tôn, Bến Thành, Q.1, TP.HCM, Việt Nam

Giờ mở cửa: 9h-19h, Thứ 2-Thứ 7

Điện thoại: (+84 28) 22 44 8888 / (+84)925 249 249 (Whatsapp)

Email: info@fareastdental.com