DỊCH VỤ

Chữa trị cười lộ nướu (Hở lợi)

Thông thường, kiểu cười toe toét phổ biến nhất vẫn không bị lộ nướu, ngoại trừ những tam giác nướu màu hồng mà bạn có thể nhìn thấy giữa các răng.

Mặt khác, một nụ cười ‘lộ nướu’ cho thấy có quá nhiều mô nướu (phần nướu quá mức từ 3 mm trở lên). Khoảng 10% thanh niên có nụ cười lộ nướu.

Mặc dù mọi nụ cười đều đẹp, nhưng chúng tôi sẽ làm cho bệnh nhân của mình để giúp họ đạt được nụ cười mà họ tin là hấp dẫn nhất. Những người có nụ cười hở lợi có thể cảm thấy răng của họ nhỏ hơn bình thường, do dự khi cười hoặc tự ti về nụ cười của mình.

Tại Nha khoa Viễn Đông, chúng tôi khám và đánh giá, để tư vấn với các lựa chọn điều trị cười hở lợi cho khách hàng.

Dưới đây là một số lý do tại sao bạn có thể thấy mô nướu biểu hiện quá mức:

  • Môi trên ngắn (cường cơ)
  • Môi trên di chuyển quá nhiều (hypermobile)
  • Dài xương hàm trên theo chiều đứng (VME)
  • Cắn phủ quá mức
  • Răng chưa mọc hoàn toàn qua xương (Mọc chủ động thay đổi)
  • Nướu không bị tụt mặc dù tuổi đã cao (Mọc thụ động thay đổi)

Bởi vì tình trạng gây ra nụ cười hở lợi hầu như luôn được di truyền nên bạn không thể làm gì nhiều để tránh nó.

Những chọn lựa để điều trị nụ cười hở lợi

1. Điều trị chỉnh nha

Khi được xem là nguyên nhân cơ bản của việc lộ nướu quá mức do hàm hoặc răng gây ra ở mức độ ít . Trong trường hợp đó, đôi khi có thể chỉ điều trị bằng chỉnh nha để sửa chữa khớp cắn và làm cho nướu trông ít lộ hơn.

Giải pháp này bạn có thể làm nhẹ đi cả sự đau đớn và bất tiện do những vấn đề này gây ra, cũng như vấn đề thẩm mỹ của nụ cười hở lợi.

2. Điều trị bằng botox

Botox có thể được sử dụng để điều trị cười hở lợi một cách đơn giản và hiệu quả. Phần tốt nhất của liệu pháp này là nó không xâm lấn và chỉ mất vài phút để hoàn thành!

Botox có chứa chất botulinum loại A, có thể làm giãn cơ môi trên và ngăn môi trên nhô lên khi cười, giúp che giấu nướu.
Kết quả gần như ngay lập tức, với nụ cười lý tưởng của bạn sẽ đến trong vòng hai tuần. Tuy nhiên, điều trị này là tạm thời và thường kéo dài trong 3 tháng.

3. Điều trị bằng phẫu thuật

  • Phẫu thuật cắt nướu sẽ làm giảm số lượng mô nướu mà bạn có để làm cho răng tự nhiên của bạn trông cân đối hơn. Còn được gọi là phẫu thuật tạo đường viền nướu, đây là một thủ thuật xâm lấn tối thiểu giúp bạn tự tin hơn khi cười.
  • Đối với những trường hợp hô hàm nặng, cách tốt nhất là phẫu thuật chỉnh hàm (phẫu thuật hàm) kết hợp với điều trị chỉnh nha. Bạn sẽ được giới thiệu đến một bác sĩ phẫu thuật răng miệng, phẫu thuật này sẽ tạo hình lại hàm trên và di chuyển nó lên trên đến vị trí lý tưởng trước khi cố định nó bằng nẹp và vít. Điều này được thực hiện dưới gây mê toàn thân và cần phải nằm viện.

Nha khoa Viễn Đông cung cấp dịch vụ điều trị nhanh chóng và hiệu quả đồng thời đảm bảo rằng bạn có được trải nghiệm chăm sóc nha khoa tốt nhất hiện có. Hãy inbox cho chúng tôi qua Facebook hoặc liên hệ với chúng tôi qua Zalo/Whatsapp (+84)925 249 249 để đặt lịch hẹn ngay hôm nay với chúng tôi!

NHA KHOA VIỄN ĐÔNG | FAR EAST DENTAL

Địa chỉ: 249 Lê Thánh Tôn, Bến Thành, Q.1, TP.HCM, Việt Nam

Giờ mở cửa: 9h-19h, Thứ 2-Thứ 7

Điện thoại: (+84 28) 22 44 8888 / (+84)925 249 249 (Whatsapp)

Email: info@fareastdental.com