DỊCH VỤ

Điều trị nha chu

Có nhiều phương pháp điều trị bệnh nướu răng, và những phương pháp điều trị này phụ thuộc vào từng giai đoạn bệnh, cách bạn có thể đã đáp ứng với các phương pháp điều trị trước đó và sức khỏe tổng thể của bạn. Phương pháp điều trị bao gồm các thủ thuật không phẫu thuật để kiểm soát sự phát triển của vi khuẩn, đến phẫu thuật để phục hồi các mô nâng đỡ. Ở một số bệnh nhân, thủ thuật  không phẫu thuật như cạo vôi răng và nạo túi  là tất cả những gì cần thiết để điều trị bệnh nướu răng.

Phẫu thuật là cần thiết khi mô xung quanh răng không khỏe mạnh và không thể sửa chữa bằng các phương pháp không phẫu thuật.

ĐIỀU TRỊ KHÔNG PHẪU THUẬT CHO BỆNH NHA CHU LÀ GÌ?

 • Làm sạch răng chuyên nghiệp: Trong các lần kiểm tra răng thường quy, nha sĩ của bạn sẽ loại bỏ mảng bám và cao răng tích tụ và cứng lại trên bề mặt răng. (Mảng bám răng là ‘lớp màng’ bao phủ răng, có thể dẫn đến sâu răng và các bệnh về nướu. Cao răng là phần cặn sâu, cứng, màu vàng trên răng,) Khi mảng bám và cao răng tích tụ đến mức này, chúng chỉ có thể được loại bỏ làm sạch bằng những người có chuyên môn. . Làm sạch loại bỏ mảng bám và cao răng từ trên và dưới đường viền nướu của tất cả các răng của bạn. Nếu bạn có một số dấu hiệu của bệnh nướu răng, nha sĩ có thể khuyên bạn nên làm sạch răng chuyên thường xuyên hơn hai lần một năm.
 • Cạo vôi răng và nạo túi răng: Đây là một thủ thuật làm sạch sâu dưới nướu, không phẫu thuật và được thực hiện dưới sự gây tê tại chỗ. Mảng bám cứng và cao răng (còn gọi là vôi răng) được lấy đi (đóng cặn) từ trên và dưới đường viền nướu. Ngoài ra, bất kỳ điểm thô ráp nào trên chân răng cũng được làm nhẵn (mài). Làm nhẵn các vết sần sùi sẽ loại bỏ vi khuẩn và tạo bề mặt sạch để nướu tái bám dính lại với răng.

PHẪU THUẬT ĐIỀU TRỊ BỆNH NHA CHU LÀ GÌ?

 • Phẫu thuật vạt / phẫu thuật nạo túi nha chu: Trong quy trình này, nướu được kéo trở lại và cao răng được loại bỏ. Trong một số trường hợp, các bề mặt bất thường của xương bị tổn thương được làm nhẵn. Điều này hạn chế những nơi vi khuẩn gây bệnh có thể ẩn náu. Sau đó, nướu sẽ được đặt sao cho mô vừa khít xung quanh răng. Giảm không gian giữa nướu và răng cũng hạn chế phát triển các khu vực vi khuẩn có hại  . Nguy cơ mắc các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng có thể phát sinh từ bệnh nha chu cũng giảm.
 • Ghép xương: Ghép xương sử dụng các mảnh xương của chính bạn, xương tổng hợp hoặc xương hiến tặng. Mô ghép thay thế xương – và giúp xương mọc lại – ở những vùng bị bệnh nha chu phá hủy. Điều này khôi phục sự gắn kết chắc chắn của răng vào xương. Một quy trình khác, được gọi là kỹ thuật mô, thúc đẩy cơ thể bạn tạo ra xương và mô mới với tốc độ nhanh.
 • Ghép mô mềm: Thủ thuật này củng cố phần nướu mỏng hoặc lấp đầy những nơi nướu bị tụt (vùng lộ chân răng). Mô ghép, thường được lấy từ vòm miệng, sau đó được khâu lại tại chỗ.
 • Tái tạo mô có hướng dẫn: Được thực hiện khi xương nâng đỡ răng của bạn đã bị phá hủy, quy trình này kích thích sự phát triển của xương và mô nướu. Được thực hiện kết hợp với phẫu thuật tạo vạt, một mảnh màng nhỏ giống như lưới được đưa vào giữa xương và mô nướu. Điều này giữ cho mô nướu không phát triển vào khu vực cần phải có xương, cho phép xương và mô liên kết mọc lại để nâng đỡ răng tốt hơn.
 • Phẫu thuật xương: Phẫu thuật xương làm nhẵn các hố sâu trong xương sinh ra do tình trạng mất xương vừa và nặng. Theo sau phẫu thuật vạt, xương xung quanh răng được mài chỉnh lại để thu nhỏ miệng hố. Điều này khiến vi khuẩn khó tích tụ và phát triển.

Ở một số bệnh nhân, thủ thuật cạo vôi răng và nạo túi răng không phẫu thuật là tất cả những gì cần thiết để điều trị các bệnh về nướu. Phẫu thuật là cần thiết khi mô xung quanh răng của bạn không khỏe mạnh và không thể sửa chữa bằng các phương án không phẫu thuật.

Hãy tự kiểm tra bản thân có những triệu chứng nào bên dưới không nhé!

 • Nếu bạn bị hôi miệng mà không khỏi
 • Nếu bạn bị đau khi nhai
 • Nếu răng của bạn cảm thấy lung lay
 • Nếu răng của bạn nhạy cảm
 • Nếu nướu của bạn có vẻ đỏ hoặc sưng
 • Nếu nướu của bạn cảm thấy mềm hoặc chảy máu khi bạn chải răng
 • Nếu bạn nhận thấy nướu bị tụt hoặc răng mọc dài hơn theo thời gian

Làm sạch răng và điều trị nha chu khác tại Nha khoa Viễn Đông

Hầu hết những người mắc bệnh nha chu (tức là bệnh nướu răng) đều có tình trạng ít nghiêm trọng hơn, đó là viêm nướu. Tình trạng này biểu hiện như chảy máu nướu răng do mảng bám và cao răng lắng đọng. Nếu không được điều trị, điều này có thể tiến triển xa hơn để ảnh hưởng đến nướu răng.

Khoảng 5-15% những người mắc bệnh nha chu có dạng nặng hơn, còn được gọi là viêm nha chu. Ở giai đoạn này, nướu, xương, dây chằng nha chu và răng có thể bị ảnh hưởng. Đôi khi, bạn có thể nhận thấy hơi thở có mùi hoặc mùi vị khó chịu trong miệng. Tình trạng viêm do tích tụ vi khuẩn mảng bám có thể lan đến túi nướu giữ răng. Nướu sẽ tụt xuống và khiến răng trở nên nhạy cảm hoặc dễ bị sâu hơn. Ở giai đoạn nặng hơn, răng có thể bị lung lay và cuối cùng bị rụng. Do đó, hãy đề phòng ngay từ giai đoạn đầu trước khi quá muộn.

Bước đầu tiên để ngăn ngừa các bệnh về nướu là có thói quen vệ sinh răng miệng tốt (tức là ít nhất đánh răng hai lần một ngày và dùng chỉ nha khoa một lần một ngày). Ngoài ra, điều quan trọng là phải có các đợt lấy cao và đánh bóng răng định kỳ sáu tháng một lần.Đi nha sĩ thường xuyên để lấy cao và đánh bóng răng có thể giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh nướu răng

Cạo vôi (lấy cao răng)và đánh bóng là gì?

Cạo vôi loại bỏ cao răng mà không làm hỏng răng của bạn. Cùng lúc, xịt nước và ống hút nước bọt được sử dụng để loại bỏ các mảnh cao răng rơi xuống. Cạo vôi cũng loại bỏ thức ăn bị mắc kẹt và mảng bám có chứa vi khuẩn trong hàm răng

Đánh bóng răng sau khi cạo vôi sẽ loại bỏ vết bẩn và làm cho răng của bạn mịn màng và sáng bóng. Tại nha khoa Viễn Đông, chúng tôi sử dụng Prophyjet, tay xịt khí và nước chuyên nghiệp với bột natri hydrocacbonat để loại bỏ vết bẩn và mảng bám trên răng của bạn.

Nha khoa Viễn Đông cung cấp dịch vụ điều trị nhanh chóng và hiệu quả đồng thời đảm bảo rằng bạn có được trải nghiệm chăm sóc nha khoa tốt nhất hiện có. Hãy inbox cho chúng tôi qua Facebook hoặc liên hệ với chúng tôi qua Whatsapp (+84)925 249 249 để đặt lịch hẹn ngay hôm nay với chúng tôi!

NHA KHOA VIỄN ĐÔNG | FAR EAST DENTAL

Địa chỉ: 249 Lê Thánh Tôn, Bến Thành, Q.1, TP.HCM, Việt Nam

Giờ mở cửa: 9h-19h, Thứ 2-Thứ 7

Điện thoại: (+84 28) 22 44 8888 / (+84)925 249 249 (Whatsapp)

Email: info@fareastdental.com