DỊCH VỤ

Cầu răng sứ

Cầu răng là một lựa chọn thay thế răng có thể lấp đầy khoảng trống do một hoặc nhiều răng bị mất một cách hiệu quả. Chúng bao gồm các răng nhân tạo, được gọi là nhịp cầu, được neo chắc chắn vào răng thật hoặc răng cấy ghép liền kề. Cầu răng không chỉ khôi phục vẻ ngoài của một nụ cười hoàn chỉnh mà còn mang lại lợi ích chức năng bằng cách khôi phục khả năng ăn nhai đầy đủ.

Quá trình thực hiện làm cầu răng thường gồm vài lần đến nha sĩ. Trong lần hẹn đầu tiên, các răng bên cạnh được chuẩn bị bằng cách mài một lượng nhỏ men răng để tạo khoảng trống cho cầu răng. Sau đó, lấy dấu hoặc quét 3D của trụ răng được thực hiện, dùng hướng dẫn để chế tác cầu răng ở Lab tùy chỉnh để khít sát hoàn hảo trong miệng của bạn. Trong thời gian Lab thực hiện, một cầu răng tạm có thể được gắn để bảo vệ răng đã sửa soạn.

Sau khi cầu răng đã thực hiện xong tại Lab, nó sẽ được nha sĩ lắp và điều chỉnh cẩn thận để đảm bảo vừa vặn thoải mái và tự nhiên. Cầu răng sau đó được gắn hoặc gắn xi măng và đảm bảo cầu răng khít sát ở đúng vị trí. Nếu được chăm sóc đúng cách và khám răng định kỳ, cầu răng có thể tồn tại trong nhiều năm.

Cầu răng cung cấp một số ưu điểm so với các chọn lựa cấy ghép và hàm giả khác:

  • quy trình không phẫu thuật
  • thủ tục tương đối nhanh gọn. Thường có 2 cuộc hẹn cách nhau khoảng 3 ngày.
  • cố định vĩnh viễn trong miệng.
  • Những nhược điểm chính là:
  • nó phụ thuộc vào sức khỏe của răng trụ.
  • nó thường cần mài các răng bên cạnh
  • tình trạng của các răng bên cạnh hiện có sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc cầu răng có phải là một lựa chọn phù hợp cho bạn hay không.

Điều quan trọng là phải duy trì vệ sinh răng miệng tốt để đảm bảo tuổi thọ của cầu răng. Đánh răng, dùng chỉ nha khoa và làm sạch răng thường xuyên là rất quan trọng để giữ cho răng và nướu khỏe mạnh.

Tư vấn với chuyên gia nha khoa sẽ giúp xác định xem cầu răng có phải là giải pháp phù hợp với bạn hay không, dựa trên các yếu tố như số lượng và vị trí răng bị mất, tình trạng của các răng bên cạnh và mục tiêu sức khỏe răng miệng tổng thể của bạn.

Nha khoa Viễn Đông cung cấp dịch vụ điều trị nhanh chóng và hiệu quả đồng thời đảm bảo rằng bạn có được trải nghiệm chăm sóc nha khoa tốt nhất hiện có. Hãy inbox cho chúng tôi qua Facebook hoặc liên hệ với chúng tôi qua Whatsapp (+84)925 249 249 để đặt lịch hẹn ngay hôm nay với chúng tôi!

NHA KHOA VIỄN ĐÔNG | FAR EAST DENTAL

Địa chỉ: 249 Lê Thánh Tôn, Bến Thành, Q.1, TP.HCM, Việt Nam

Giờ mở cửa: 9h-19h, Thứ 2-Thứ 7

Điện thoại: (+84 28) 22 44 8888 / (+84)925 249 249 (Whatsapp)

Email: info@fareastdental.com