DỊCH VỤ

Nhổ Răng Khôn

Răng khôn – chiếc răng hàm thứ ba ở phía sau miệng của chúng ta – là những chiếc răng mọc cuối cùng. Chúng thường xuất hiện vào khoảng 18 tuổi. Răng khôn của chúng ta không phải là loại răng thông minh nhất có khả năng điều hướng —chúng thường mọc sai vị trí! Khi chúng bị ngăn cản phát triển bình thường, chúng sẽ bị ảnh hưởng.

Hình minh hoạ: Nhổ răng khôn, phỏng theo Hiệp hội bác sĩ phẫu thuật răng miệng và hàm mặt Anh

Răng khôn thường được che phủ một phần hoặc toàn bộ, đó là lý do tại sao chúng ta thường yêu cầu chụp X-quang để kiểm tra sự hiện diện và vị trí của chúng. Chúng tôi sẽ phân tích cẩn thận hình ảnh chụp X-quang và cho biết liệu nó có cần phải được loại bỏ và nếu có thì cần phải nhổ răng hay tiểu phẫu.

Tại sao bạn cần phải loại bỏ răng khôn bị ảnh hưởng?

Răng khôn bị ảnh hưởng có xu hướng mắc kẹt thức ăn và do đó giữ mảng bám dơ ở đó. Điều này có thể dẫn đến sâu răng và nhiễm trùng nướu (viêm quanh răng), ảnh hưởng đến cả răng khôn cũng như các răng lân cận.

Làm thế nào để nhổ răng khôn?

Quá trình phẫu thuật bắt đầu bằng việc bôi dung dịch gây tê để làm tê vùng đó.

Sau đó, các bác sĩ sẽ nhẹ nhàng đẩy nướu ra để lộ răng khôn. Mọi xương bao phủ răng sẽ được loại bỏ nhẹ nhàng. Sau đó, chiếc răng sẽ dần dần được nới lỏng và loại bỏ. Nếu răng khôn nằm sâu dưới nướu nên chúng ta có thể phải chia răng khôn thành nhiều phần nhỏ hơn để nhổ bỏ.

Sau khi nhổ răng, chúng tôi sẽ đặt lại nướu để che khoảng trống mà răng khôn để lại, sau đó khâu để giữ cố định.

Chế độ chăm sóc tiếp theo sau khi phẫu thuật răng khôn của tôi là gì?

Chăm sóc sau phẫu thuật là rất quan trọng. Chúng tôi cố gắng giảm thiểu sự khó chịu của bạn bằng cách cung cấp cho bạn đủ thuốc giảm đau. Nên thay miếng gạc đắp lên vết thương để kiểm soát chảy máu. Chúng tôi khuyên bạn nên ăn mềm hoặc nhai bằng bên còn lại trong 5 ngày tiếp theo. Sau một tuần, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn để đảm bảo rằng quá trình phục hồi diễn ra suôn sẻ.

Hãy đăng ký tư vấn với chúng tôi ngay hôm nay để tìm hiểu xem bạn có cần nhổ răng hay không.

Nha khoa Viễn Đông cung cấp dịch vụ điều trị nhanh chóng và hiệu quả đồng thời đảm bảo rằng bạn có được trải nghiệm chăm sóc nha khoa tốt nhất hiện có. Hãy inbox cho chúng tôi qua Facebook hoặc liên hệ với chúng tôi qua Whatsapp (+84)925 249 249 để đặt lịch hẹn ngay hôm nay với chúng tôi!

NHA KHOA VIỄN ĐÔNG | FAR EAST DENTAL

Địa chỉ: 249 Lê Thánh Tôn, Bến Thành, Q.1, TP.HCM, Việt Nam

Giờ mở cửa: 9h-19h, Thứ 2-Thứ 7

Điện thoại: (+84 28) 22 44 8888 / (+84)925 249 249 (Whatsapp)

Email: info@fareastdental.com