DỊCH VỤ

Niềng răng mắc cài

Niềng răng là gì và nó hoạt động như thế nào?

Niềng răng được sử dụng để sắp xếp và làm thẳng các răng khấp khểnh. Họ cũng có thể điều chỉnh răng mọc quá xa hoặc quá sâu vào trong, xoay, gập góc không mong muốn và ngay cả trong trường hợp có quá nhiều khoảng trống giữa các răng.

Niềng răng thông thường bao gồm các mắc cài nhỏ hình chữ nhật được dán vào bề mặt của răng và các mắc cài này có thể được làm bằng kim loại hoặc sứ.

Các dây có đặc tính và đường kính khác nhau sẽ được kết nối với các mắc cài này để di chuyển và dẫn hướng răng đến một vị trí đúng mới trong suốt quá trình điều trị.

Loại khí cụ (mắc cài)nào phù hợp với tôi?

Niềng răng mắc cài kim loại:

Loại mắc cài phổ biến nhất và giá cả phải chăng được làm bằng thép không gỉ cao cấp có hiệu quả hơn trong việc điều trị các trường hợp nghiêm trọng vì chúng giúp nha sĩ kiểm soát tốt hơn việc điều chỉnh chuyển động của răng theo từng bước nhỏ.

Vì chúng không thể tháo rời, điều đó có nghĩa là các mắc cài hoạt động trong miệng của bạn 24 giờ mỗi ngày mà không có nguy cơ bạn không mang hoặc làm mất khí cụ của mình như trường hợp khí cụ khay trong suốt

Niềng răng kim loại phổ biến nhất ở thanh thiếu niên và thanh niên, những người thích trang trí răng của mình vì dây cung được giữ vào mắc cài bằng dây thun màu mà họ chọn.

Niềng răng mắc cài sứ:

Tính thẩm mỹ cao hơn so với mắc cài kim loại. Các mắc cài được làm bằng vật liệu có màu răng hòa hợp tự nhiên với màu răng của bạn, cùng với một dây kim loại đơn, đây là thành phần đáng chú ý duy nhất của mắc cài.

Niềng răng mắc cài sứ là một lựa chọn phổ biến cho những bệnh nhân muốn hình thái thẩm mỹ và ít bị nhìn thấy hơn, với mức giá cao hơn so với niềng răng kim loại.

Niềng răng mắc cài tự buộc:

Được thiết kế với các “nắp kim loại” nhỏ gắn sẵn để giữ dây cung trên mắc cài mà không cần dây chun, do đó có tên là mắc cài tự buộc.

Việc không có dây thun cao su ép dây vào mắc cài có nghĩa là ít ma sát hơn và do đó cần ít lực hơn để di chuyển răng, giúp bạn thoải mái hơn trong quá trình điều trị.

Niềng răng mắc cài tự buộc có sẵn ở cả phiên bản kim loại và sứ tùy thuộc vào nhu cầu thẩm mỹ của bệnh nhân.

Khí cụ khay trong suốt:

Sở dĩ gọi là “niềng răng vô hình” vì chúng được làm bằng nhựa trong suốt và được bao phủ trên cung răng.

Có rất nhiều thương hiệu khay trong suốt trên thị trường và thương hiệu có lịch sử lâu đời nhất trên thị trường là Invisalign.

Mỗi bệnh nhân có một loạt các bộ khay riêng biệt để đeo trong một khoảng thời gian, với mỗi bộ khay chỉnh răng sẽ di chuyển nhiều hơn một chút mỗi lần một bộ các bộ khay mới được thay đổi, cho đến khi các bộ khay cuối cùng di chuyển răng đến vị trí đã hoàn thành của chúng.

Ưu điểm chính của khay trong suốt là chúng gần như vô hình, do đó đây là lựa chọn điều trị cho những người rất ngại sự hiện diện của mắc cài kim loại trong miệng hoặc công việc của họ không cho phép họ đeo mắc cài thông thường. Chúng có thể được tháo ra bất cứ lúc nào khi bạn cần tham dự các sự kiện đặc biệt trong thời gian điều trị.

Tuy nhiên, vì nó có thể tháo lắp nên có nguy cơ bạn bị mất khay trong suốt và quên đeo chúng trong thời gian đủ dài để răng di chuyển hiệu quả.

Toàn bộ quá trình điều trị mất bao lâu?

Thời gian điều trị niềng răng thường dao động từ 12 đến 36 tháng. Kinh nghiệm của chúng tôi cho thấy rằng: cùng một sai hình điều trị với khay trong suốt thường ngắn hơn so với mắc cài .Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến thời gian này như tuổi tác, mức độ hợp tác, thời điểm mọc răng khôn ở thanh thiếu niên và tất nhiên là mức độ nghiêm trọng và phức tạp của tình trạng chen chúc của răng.

Điều gì xảy ra sau khi niềng răng?

Khi các khí cụ đã di chuyển răng về vị trí mong muốn cuối cùng thì quá trình điều trị niềng răng gần như đã hoàn tất. Đôi khi, nha sĩ có thể giữ răng ở vị trí này thêm vài tháng để kết quả ổn định trước khi tháo khí cụ. Khi quá trình điều trị niềng răng kết thúc, các khí cụ sẽ được tháo ra và bạn sẽ được đeo một bộ hàm duy trì.

Nha khoa Viễn Đông cung cấp dịch vụ điều trị nhanh chóng và hiệu quả đồng thời đảm bảo rằng bạn có được trải nghiệm chăm sóc nha khoa tốt nhất hiện có. Hãy inbox cho chúng tôi qua Facebook hoặc liên hệ với chúng tôi qua Whatsapp (+84)925 249 249 để đặt lịch hẹn ngay hôm nay với chúng tôi!

NHA KHOA VIỄN ĐÔNG | FAR EAST DENTAL

Địa chỉ: 249 Lê Thánh Tôn, Bến Thành, Q.1, TP.HCM, Việt Nam

Giờ mở cửa: 9h-19h, Thứ 2-Thứ 7

Điện thoại: (+84 28) 22 44 8888 / (+84)925 249 249 (Whatsapp)

Email: info@fareastdental.com