GET IN TOUCH

Blogs

HỆ THỐNG SỨ CAD/CAM TRONG PHỤC HÌNH RĂNG THẨM MỸ

Hệ thống sứ CAD/CAM được chế tác hiện đại, theo công nghệ tiên tiến ra loại răng toàn sứ. Nó ứng dụng trong phục hình thẩm mỹ răng sứ giúp đem lại vẻ đẹp, bền chắc và chức năng ăn nhai cho bệnh nhân.
Hệ thống chế tác răng sứ CAD/CAM hiện đại, phát triển theo công nghệ sirconia của Đức. Răng sứ được chế tác bởi hệ thống CAD/CAM sử dụng lớp sườn bên trong ziconia và lớp phủ bên ngoài sứ Cercon hoặc ziconia.

Hệ thống sứ CAD/ CAM là gì?
CAD/CAM ( Computer Aided Design/Computer Aided Manufacturing) là kỹ thuật thiết kế và chế tạo thông qua máy vi tính được phát triển và ứng dụng rộng rãi trong rất nhiều lĩnh vực mà đặc biệt là nha khoa.

Trong phục hình răng thẩm mỹ, CAD/CAM giúp bệnh nhân có được một phục hình bền hơn, chính xác hơn, hiệu quả và nhanh hơn nhiều so với kỹ thuật chế tạo phục hình bằng tay ở labo. Các bác sĩ được hỗ trợ khám lâm sàng và KTV labo chế tạo phục hình một cách chính xác, đến từng Micron (Các phục hình bao gồm inlay, o­nlay, veneer, mão răng, cầu răng).

Kỹ thuật làm răng sứ bằng CAD/CAM nổi bật bởi kỹ thuật Scan mà qua, giúp bề mặt răng được sửa soạn và liên hệ chính xác với xương hàm tạo nên sự tương quan khớp cắn, sau đó được truyển tải chính xác vào máy tính, đem đến kết quả răng sứ hoàn hảo.

Răng sứ CAD/CAM
Kỹ thuật lấy dấu hiện đại giúp thiết kế một phục hình “ảo” trước trên máy tính, sau đó chuyển thành một phục hình thật giống y như mẫu vừa thiết kế thông qua một máy chế tạo (manufacturing machine).

Ưu điểm của hệ thống sứ CAD/CAM
– Thiết kế chính xác đường viền sứ sẽ khít sát hơn, hạn chế sai sót trong công đoạn đúc sứ từ một mẫu sáp làm bằng tay sẽ được giảm thiểu.

-Giảm thiểu khả năng sâu răng do sự khít sát giữa phục hình và cùi răng

– Răng sứ chắc chắn, giảm khả năng di chuyển răng, giảm sự đọng thức ăn, gây tụt nướu mất hay các bệnh về nướu

– Cấu tạo mão sứ hoặc cầu răng sứ đẹp, bền

– Răng sứ thẩm mỹ dễ chuyển màu khác nhau trên răng, làm tăng thêm vẻ thẩm mỹ tự nhiên của phục hình sau cùng

– Chức năng ăn nhai, chịu lực và chịu nhiệt tốt như răng thật

– Đặc tính thuận lợi như răng thật, an toàn cho sức khỏe, giảm nguy cơ teo xương

– Tuổi thọ và độ bền răng sứ cao, hạn chế được các hư hỏng, nứt mẻ do tác động bên ngoài

Làm răng sứ cad/cam
Mẫu răng toàn sứ được chế tác bởi CAD/CAM sử dụng cho ca thẩm mỹ răng bị ố vàng, xỉn màu

Những hệ thống CAD/CAM được phân làm 2 loại lớn:
Hệ thống ở phòng nha: CAD/CAM là thiết bị này được đặt ngay trong phòng khám cùng với ghế nha khoa, do đó khi thực hiện răng sứ thẩm mỹ tiết kiệm thời gian, đảm bảo độ chính xác và an toàn khi điều trị

Hệ thống labo: Những hệ thống CAD/CAM đặt trong labo thì có thể kể đến:DCS Precident, Procera, CEREC InLab và Lava.

Các loại răng sứ được chế tạo bởi hệ thống CAD/CAM

Nha khoa Viễn Đông phát triển theo mô hình nha khoa quốc tế, sử dụng công nghệ và kỹ thuật hiện đại. Nha khoa nổi tiếng ứng dụng công nghệ CAD/CAM vào phương pháp phục hình sứ thẩm mỹ, hiện nay rất ít nha khoa ó điều kiện sử dụng.Do đó, khi điều trị và phục hình răng sứ tại đây, khách hàng không phải chờ đợi lâu, đi lại nhiều lần mà vẫn đạt kết quả như ý.

Hiện nay, Nha khoa Viễn Đông đang thiết kế và sử dụng răng sứ chế tại bởi hệ thống CAD/CAM hiện đại và vật liệu sứ nhập khẩu kèm bảng giá (Đã bao gồm khám và tư vấn kế hoạch điều trị) như sau:

Cầu, mão TOÀN SỨ: Bảng giá
+ Zirconia 6.000.000/1 răng
+ Emax 5.500.000/1 răng
+ Cercon 6.500.000/1 răng
+ Zolid 6.500.000/1 răng
+ Lava 7.500.000/1 răng
+ Cercon HT 7.500.000/1 răng
+ Bruxzir 7.500.000/1 răng
Cùi giả:
+ Cùi giả Zirconia 2.330.000/1 đơn vị
Trên đây là giá phục hình răng sứ gồm: bọc răng sứ, cầu răng sứ, răng sứ trên implant,…Ngoài ra, khách hàng còn có thể lắng nghe tư vấn của bác sĩ để lựa chọn phục hình thẩm mỹ bằng dán sứ veneer.

Xem thêm: Dán sứ veneer

Quy trình làm răng sứ bằng công nghệ CAD/CAM tại Nha khoa Viễn Đông
Phục hình răng sứ thẩm mỹ là phương pháp nha khoa phổ biến, cải thiện chức năng ăn nhai, đem lại tính tẩm mỹ tự tin cho khuôn mặt. Tùy vào điều kiện răng mà khách hàng sẽ được bác sĩ tư vấn kế hoạch điều trị riêng cũng như quy trình thực hiện răng sứ CAM/CAD. Khách hàng có thể tham khảo quy trình khám và phục hồi răng sứ sau:

https://www.youtube.com/watch?v=98Uwvs2CPcQ
Quy trình cơ bản về Nha khoa CAD / CAM

Bước 1: Chuẩn bị phục hình

Chụp hình trước điều trị

Đo ni răng bằng cách lấy dấu trực tiếp hoặc dùng máy quét kỹ thuật số

Đỗ thạch cao làm bản sao của răng hoặc lưu lại hình ảnh răng đã quét kỹ thuật số

Chuyển tất cả mẫu hàm và dữ liệu của khách vào phòng Labo để kỹ thuật viên tiến hành thiết kế răng sứ

Bước 2: Thiết kế và sản xuất răng sứ bằng phần mềm CAD/CAM

Khi nhận mẫu hàm và các dữ liệu khách hàng từ bác sĩ, kỹ thuật viên sẽ tiến hành kiểm tra mẫu hàm, Scan mẫu hàm bằng máy 3D rồi chuyển dữ liệu vào máy vi tính. Lúc này, kỹ thuật viên sẽ thiết kế phục hình răng sứ bằng phần mềm chuyên dụng .

Bước 3: Chiếc răng sứ sau khi chế tạo bằng công nghệ CAD/CAM

Sau khi hoàn thành công đoạn thiết kế, KTV sẽ chọn vật liệu theo yêu cầu về màu sắc, hình dạng phục hình và đưa vật liệu sứ vào máy mài để tạo thành mão sứ theo những dữ liệu KTV đã thiết kế. Cuối cùng, kỹ thuật viên sẽ đưa mão sứ vào lò nung để cho ra chiếc răng sứ hoàn chỉnh.

Bước 4: Phục hình răng sứ

CAD/CAM trong nha khoa được ứng dụng quá trình phục hình sứ, chúng ta sẽ không mất nhiều thời gian cho việc thử và điều chỉnh răng. Thông thường, răng sứ sẽ được gắn ngay, sau đó bác sỹ sẽ kiểm tra tổng thể lần cuối.

Đội ngũ bác sĩ giỏi về chuyên môn, kinh nghiệm nhiều năm trong nghề và thường xuyên tu nghiệp, nâng cao kiến thức tại các nước phát triển về ngành nha khoa. Các bác sĩ sẽ khám và tư vấn chi tiết từng kỹ thuật, phuong pháp điều trị tốt nhất cho bạn.

Nha khoa Viễn Đông – Địa chỉ chế tác răng sứ hiện đại CAD/CAM
Nha khoa Viễn Đông sở hữu hệ thống labo chế tác răng sứ hiện đại CAD/CAM nhập khẩu chính hãng. Với sự hỗ trợ của máy tính, công nghệ tự động hóa và số hóa giúp tạo ra những chiếc răng sứ có độ chính xác lên đến 1/1000mm trong thời gian ngắn hơn so với phương pháp thủ công.

– Quy trình sản xuất theo chất lượng Châu Âu

Nha khoa Viễn Đông chế tác răng sứ theo quy trình chuẩn mực của Đức và tiêu chuẩn Châu Âu, được kiểm soát chất lượng bởi bộ phận QA. Do đó, răng sứ luôn đảm bảo được độ cứng, chắc, bền, màu đẹp và tương thích sinh học, giúp phục hồi răng sứ đạt kết quả như ý.

Hằng năm, Nha khoa Viễn Đông đón và điều trị hàng ngàn ca phục hồi răng sứ thẩm mỹ nên hệ thống chế tác răng sứ làm việc liên tục. Đồng nghĩa với việc, chúng tôi đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ răng, tối ưu cho mọi khách hàng trong và ngoài nước với chi phí hợp lý.

– Phòng chế tác răng sứ vô trùng khép kín

Hệ thống làm răng sứ được kiểm soát nghiêm ngặt về chất lượng, vô trùng tuyệt đối theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế, được cấp phép lưu hành trong và ngoài nước. Tất các cả dụng cụ nha khoa, đồ dùng y tế được vô trùng khép kín nhằm đảm bảo an toàn và tránh lây nhiễm kép cho bệnh nhân.

Tâm huyết xây dựng và phát triển Nha khoa Viễn Đông thành một nha khoa quốc tế nên chúng tôi hết sức quan tâm những tiêu chí chất lượng nhằm đạt tiêu chuẩn của Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ-FDA.

Phòng chế tác răng sứ CAD/CAM
Phòng chế tác răng sứ hiện đại, nhập khẩu chính hãng từ Châu Âu
– Đầu tư trang thiết bị sản xuất răng sứ nhập khẩu chính hãng

Nha khoa Viễn Đông nhập khẩu chính hãng các thiết bị y khoa tiên tiến từ các nhà cung cấp nổi tiếng của Châu Âu như: máy cắt Arum 5X-200, máy cắt Arum 5X-300, máy nướng Zirco KDF, công nghệ sứ Emax và Emax Press, hệ thống Ivobase ép hàm nhựa tháo lắp và nhiều máy nướng sứ Vit và máy in mẫu 3D formlabs…

– Đội ngũ kỹ thuật viên có chuyên môn và kinh nghiệm

Đội ngũ nhân viên kỹ thuật dày dạn kinh nghiệm, có chuyên môn đã và đang áp dụng các kỹ thuật tiên tiến, vật liệu nha khoa để làm răng sứ CAD/CAM nên đảm bảo được sự chính xác, độ bền và tính thẩm mỹ.

Răng sứ CAD/CAM
Nhân viên kỹ thuật thiết kế răng sứ trên màn hình máy tính
– Bác sĩ giỏi, nhiều năm kinh nghiệm về phục hình răng sứ

Ngoài ra, đội ngũ bác sĩ giỏi, thường xuyên tu nghiệp ở nước ngoài về ứng dụng công nghệ nha khoa luôn theo sát từng ca phục hình răng sứ, thiết kế mô phỏng trên 3D nhằm đem đến sự chính xác, thẩm mỹ.

Đội ngũ bác sĩ chuyên gia phục hình thẩm mỹ
Bác sĩ Đinh Trường Hùng – Chuyên gia Phục hình răng sứ và thẩm mỹ nha khoa nổi tiếng tại TP.HCM. Bác sĩ Đình Trường Hùng có hơn 21 năm kinh nghiệm làm việc, thực hiện thành công hơn 6000 ca phục hình sứ thẩm mỹ và hàng nghìn ca điều trị nội nha, nha khoa tổng quát. Ngoài ra, bác sĩ còn thường xuyên tham gia các buổi tư vấn, chia sẻ kiến thức nha khoa tại các kênh báo đài uy tín như: VOH, Dân trí, Thanh niên,…

Bác sĩ HỒNG THẠCH THẢO – Chuyên gia Phục hình thẩm mỹ. Đây là người bác sĩ nổi tiếng tại Tp.HCM trong các chuyên ngành điều trị thẩm mỹ nha khoa. Một số bằng cấp, chứng chỉ của Bác sĩ Thảo có thể kể đến: Chứng chỉ Cấy ghép Implant Nha khoa tại BV Răng Hàm Mặt Trung ương, chứng chỉ Nha khoa thẩm mỹ do ĐH Bordeaux – Pháp và ĐH Y Dược TP.HCM kết hợp đào tạo, chứng chỉ về Mặt dán sứ Veneer (International Center for Dental Education), chứng chỉ Nha khoa thẩm mỹ Masters Series tại Malaysia

Bác sĩ Nguyễn Phan Trung Hoàng ­- Bác sĩ Răng Hàm Mặt – Chuyên gia Phục hình thẩm mỹ với hơn 16 năm kinh nghiệm. Bác sĩ thường xuyên đi tu nghiệp nước ngoài và tham gia các lớp đào tạo chuyên sâu về ứng dụng khoa học công nghệ trong điều trị nha khoa.

Với đội ngũ bác sĩ chuyên gia, kỹ thuật viên dày dạn kinh nghiệm và tất cả những cải tiến vượt bậc về công nghệ CAD/CAM tại Nha khoa Viễn Đông. Khách hàng sẽ những trải nghiệm điều trị tích cực, hiệu quả vượt mong đợi và thời gian được tiết kiệm tối đa.

Mọi thắc mắc vui lòng gọi : (+8428) 2244 8888 – (+8428) 3823 3405 để được tư vấn chi tiết.